Công ty cổ phần và những điều cần biết

Công ty cổ phần và những điều cần biết

Loại hình công ty cổ phần hiện nay đã không còn xa lạ khi cá nhân, tổ chức muốn thành lập tổ chức kinh tế để tiến hành kinh doanh. Tuy nhiên, quý khách đã thực sự hiểu rõ về loại hình công ty này? Để giúp quý khách có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu thành lập công ty, ở bài viết này, Dream Law sẽ đưa ra các thông tin thiết yếu về công ty cổ phần và thủ tục thành lập công ty cổ phần để quý khách có cái nhìn bao quát nhất về lại hình này

Loại hình công ty cổ phần là loại hình công ty mà vốn điều lệ được chia ra thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, những người nắm giữ cổ phần được gọi là các cổ đông của công ty. Để có thể thành lập được loại hình này, công ty cần có ít nhất 03 cổ đông sáng lập. Cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân và họ sẽ phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Số lượng các cổ đông là không giới hạn. Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.

  1. Ưu điểm của công ty cổ phần

Việc có quyền phát hành nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu đã tạo ra cho công ty cổ phần lợi thế về khả năng huy động vốn cao và nhanh chóng

Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần cũng tương đối dễ dàng, do vậy phạm vy đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng. Ngay cả các cán bộ công chức, viên chức cũng có thể mua cổ phiếu của các công ty cổ phần.

  1. Nhược điểm của công ty cổ phần

Việc có số lượng lớn các cổ động giúp công ty cổ phần nhanh chóng có được nguồn vốn đầu tư dồi dào nhưng điều này lại đi kèm với việc công ty sẽ cần thiết có một đội ngũ điều hành, quản lý công ty thật sự tốt để có thể vận hành bộ máy không lồ và tương đối cồng kềnh này.

  1. Đăng ký thành lập công ty cổ phần

Thành phần hồ sơ

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  • Điều lệ;
  • Danh sách cổ đông sáng lập;
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ cá nhân của các cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; những người đại diện theo ủy quyền của cổ đông là tổ chức; người đại diện theo pháp luật.

Cơ quan có thẩm quyền: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

 

Công ty cổ phần là loại hình có những đặc điểm rất linh hoạt trong cơ cấu hoạt động, tổ chức, tuy nhiên đây cũng là loại hình yêu cầu khả năng quản lý, lãnh đạo cao của những người đứng đầu. Lựa chọn loại hình này sẽ mang đến rất nhiều điểm thuận lợi và thông thoáng cho hoạt động của công ty sau này. Để tìm hiểu thêm về thủ tục thành lập công ty cổ phần, hãy liên hệ với Dreamlaw để được tư vấn rõ ràng hơn.

——————————————————

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Dream Law

Địa chỉ: P401, Số 68 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 02466539546

Email: dreamlawllc@gmail.com

Website: https://dreamlaw.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SEND REQUEST FOR INFORMATION CONSULTING

You can contact directly to register

Email: dreamlawllc@gmail.com

Phone: 0977.431.879

Or leave the registration information to attend